ปริมาณผู้โดยสารที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะภายในประเทศ

ปริมาณผู้โดยสารที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะภายในประเทศ จำแนกตามรูปแบบการเดินทาง ประกอบด้วย ทางถนน (Road) ทางราง (Railway) ทางแม่น้ำ (River) ทางทะเล (Sea) และทางอากาศ (Air) โดยสามารถสรุปการให้บริการขนส่งสาธารณะจำแนกตามรูปแบบการเดินทางได้ ดังนี้ ทางถนน มีบริการขนส่งสาธารณะ ประกอบด้วย รถเมล์ ภายใต้องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) และรถทัวร์ภายใต้บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) และรถของผู้ประกอบการรถร่วมบริการ ทางราง มีบริการขนส่งสาธารณะ ประกอบด้วย รถไฟระหว่างเมืองภายใต้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) และรถไฟฟ้าในเขตเมืองกรุงเทพฯและปริมณฑล ภายใต้บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท.จำกัด (รฟฟท.) และ การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ทางแม่น้ำ และทางทะเล เรือท่องเที่ยว/โดยสารที่เดินทางเข้า - ออกท่าเรือในความรับผิดชอบของกรมเจ้าท่า (จท.) ทางอากาศ การเดินทางเข้า - ออกผ่านท่าอากาศยานภายใต้กรมท่าอากาศยาน (ทย.) และบริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (ทอท.)

ข้อมูลและทรัพยากร

ข้อมูลเพิ่มเติม

ฟิลด์ ค่า
* ประเภทชุดข้อมูล ข้อมูลสถิติ
ยินยอมให้นำชื่อชุดข้อมูลไปใช้ที่ GD-Catalog ยินยอม
* ชื่อฝ่ายงานสำหรับติดต่อ ศูนย์เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร
* อีเมลสำหรับติดต่อ motoc@mot.go.th
* วัตถุประสงค์ เพื่อการให้บริการประชาชน
* หน่วยความถี่ของการปรับปรุงข้อมูล ปี
ค่าความถี่ของการปรับปรุงข้อมูล (ความถี่น้อยที่สุด) 1
* ขอบเขตเชิงภูมิศาสตร์หรือเชิงพื้นที่ ประเทศ
* แหล่งที่มา บูรณาการข้อมูลจากหน่วยงานในสังกัดกระทรวงคมนาคม และหน่วยงานภายนอกที่เกี่ยวข้อง
* รูปแบบการเก็บข้อมูล
  • CSV
  • XLS/XLSX
* หมวดหมู่ข้อมูลตามธรรมาภิบาลข้อมูลภาครัฐ ข้อมูลสาธารณะ
* สัญญาอนุญาตให้ใช้ข้อมูล License not specified
เงื่อนไขในการเข้าถึงข้อมูล ไม่มี
URL
ภาษาที่ใช้ อังกฤษ
วันที่ปรับปรุงข้อมูลล่าสุด
วันที่กำหนดเผยแพร่ข้อมูล
ปีข้อมูลที่เริ่มต้นจัดทำ (สำหรับชุดข้อมูลสถิติ) 2013
ปีข้อมูลล่าสุดที่เผยแพร่ (สำหรับชุดข้อมูลสถิติ) 2022
การจัดจำแนก (สำหรับชุดข้อมูลสถิติ) อื่นๆ
รูปแบบการเดินทาง
หน่วยวัด (สำหรับชุดข้อมูลสถิติ) คน
หน่วยตัวคูณ (สำหรับชุดข้อมูลสถิติ) พัน
วิธีการคำนวณ (สำหรับชุดข้อมูลสถิติ)
มาตรฐานการจัดทำข้อมูล (สำหรับชุดข้อมูลสถิติ)
สถิติทางการ
สร้างโดย Gravatar ศิริประภา ศิริบุญธรรม
สร้างในระบบเมื่อ 29 พฤศจิกายน 2564
ปรับปรุงครั้งล่าสุดในระบบเมื่อ 1 ตุลาคม 2567